Nhà máy nhiệt điện than là một trong những nguồn cung cấp nguồn điện sinh hoạt và sản xuất quan trọng của nước ta, mang đến những lợi ích không hề nhỏ về kinh tế. Với nền kinh tế xã hội đang phát triển như nước ta hiện nay rất cần nguồn năng lượng ổn định mà nhiệt điện cung cấp, vì vậy trong tương lai nhiệt điện ở nước ta đã đang và sẽ được đầu tư phát triển mạnh mẽ.

Để tạo ra được lượng điện đáp ứng nhu cầu tiêu thụ sản xuất, nhà máy nhiệt điện than cần tiêu thụ hàng chục triệu tấn than trong một năm tạo ra hàng triệu tấn tro, xỉ, thạch cao cùng với một các chất khí độc hại như CO2, CO, SO2, SO3, NOx. Sự xuất hiện của các chất thải trên gây ra hệ quả không hề nhỏ cho môi trường cũng như sức khỏe của con người. Nếu như tro, bụi gây ra các vấn đề về hệ hô hấp, hệ tiêu hóa, về da, mắt thì sự tồn tại của khí CO, SO2, NOx dễ khiến hệ thần kinh, hệ hô hấp, hệ tim mạch của con người bị tác động với những biểu hiện như ho, chảy nước mũi, viêm họng, ngạt thở, đau đầu, chóng mặt.

Hướng dẫn lựa chọn chất liệu túi lọc bụi cho nhà máy nhiệt điện
Hướng dẫn lựa chọn chất liệu túi lọc bụi cho nhà máy nhiệt điện

Liên quan đến việc quản lý chất thải từ nhà máy nhiệt điện than, Nhà nước đã ban hành Quy chuẩn Kỹ thuật quốc gia về khí thải công nghiệp nhiệt điện QCVN 22: 2009/BTN-MT đòi hỏi các nhà máy cần áp dụng các phương pháp xử lý khí thải, đảm bảo nồng độ các chất đạt tiêu chuẩn.

Để đảm bảo tiêu chuẩn về khí thải các kỹ sư đã nghiên cứu và thấy rằng hệ thống lọc bụi tĩnh điện là phù hợp để xử lý khí thải nhà máy nhiệt điện. Hệ thống có nhiều ưu điểm nổi bật so với các thiết bị lọc bụi khác như:

  • Hiệu suất lọc bụi đạt từ 98 đến 99,9%
  • Công suất lọc lớn, đạt hàng trăm ngàn m3 khí bụi trong một giờ
  • Có khả năng chịu được nhiệt độ lên đến 4000C
  • Hệ thống làm việc ổn định
  • Tuổi thọ thiết bị cao

Để hệ thống lọc bụi tĩnh điện hoạt động hiệu quả thì túi lọc bụi là phần cực kỳ quan trọng. Các kỹ sư thường lựa chọn chất liệu túi lọc bụi vải PTFE được mệnh danh là vua của các loại vải lọc, chịu được nhiệt độ cao lên đến 280 °C, hoạt động hiệu quả trong môi trường hóa chất, hoàn toàn phù hợp với lọc khói bụi của nhà máy nhiệt điện.

Hướng dẫn lựa chọn chất liệu túi lọc bụi cho nhà máy nhiệt điện
Hướng dẫn lựa chọn chất liệu túi lọc bụi cho nhà máy nhiệt điện

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn loại túi lọc phù hợp nhất với hệ thống của bạn.

Đánh giá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *