Sản xuất gỗ là ngành công nghiệp rất phát triển và không thể thiếu trong nhu cầu thị trường, vì vậy ngày một phát triển và các nhà máy, xí nghiệp rất quan tâm đến môi trường không khí xung quanh nhằm đảm bảo sức khỏe với người lao động cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm, nhằm đưa ra những sản phẩm có chất lượng và giá trị cao, chính vì vậy rất nhiều nhà máy, xí nghiệp đã đầu tư và ứng dụng hệ thống lọc bụi chuyên nghiệp trong sản xuất.

Đối với bụi gỗ chúng ta có thể hình dung, các thành phần và chất liệu rất đa dạng có những chất gỗ có thể gây hại có những chất liệu tốt nhưng nhìn chung đều gây hại cho môi trường sống xung quanh nhất là sức khỏe của người lao động trực tiếp bởi những hạt bụi gỗ có hạt to, hạt nhỏ, cũng như những hóa chất được ngâm tẩm, hoặc các loại nhựa chiết xuất từ chất liệu gỗ, những thành phần bụi này chúng không đồng đều điều này được thể hiện qua từng công đoạn sản xuất sản phẩm.

Cách lựa chọn túi vải cho hệ thống lọc bụi gỗ
Cách lựa chọn túi vải cho hệ thống lọc bụi gỗ

Với việc đầu tư hệ thống lọc bụi chuyên nghiệp là không thể thiếu trong ngành sản xuất gỗ, mặc dù giá trị đem lại về kinh tế không cao nhưng sẽ đem lại giá trị không gian, không khí sạch sẽ nâng cao năng xuất lao động cũng như các sản phẩm khi hoàn thiện sẽ không bị bám những hạt bụi trên bề mặt làm cho giá trị tăng cao cũng như hình thức đẹp hơn. Tuy nhiên hiện trên thị trường có rất nhiều kiểu thiết kế hệ thống lọc bụi, có những nhà máy đầu tư bài bản và chuyên nghiệp cho hệ thống lọc bụi nhưng cũng có rất nhiều nhà máy đầu tư chưa đúng tiêu chuẩn nên dù có đầu tư có hệ thống lọc bụi nhưng môi trường trong nhà máy sản xuất vẫn rất bụi, hoặc thải ra môi trường xung quanh vẫn rất báo động.

Cách lựa chọn túi vải cho hệ thống lọc bụi gỗ
Cách lựa chọn túi vải cho hệ thống lọc bụi gỗ

Cách lựa chọn túi vải cho hệ thống lọc bụi gỗ

Đối với hệ thống lọc bụi chuyên nghiệp được kỹ sư có chuyên môn thiết kế và chế tạo bằng những sản phẩm vải lọc bụi chuyên dụng, như vải lọc bụi polyester chống ẩm, chống dầu và vải polyester không chống ẩm chống dầu. với trọng lượng 500g/m2 và 550g/m2, các sản phẩm này có thể gọi là vải không dệt PE.

Nguyên do những sản phẩm này được thiết kế và chế tạo chuyên cho lọc bụi, chúng có thể lọc được các cỡ hạt rất nhỏ, đạt tiêu chuẩn môi trường về khí thải theo tiêu chuẩn việt nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Hầu hết đối với cách chọn túi lọc bụi này để thiết kế hệ thống lọc bụi thì chi phí đầu tư ban đầu sẽ rất cao, nhưng ngược lại sẽ đem lại giá trị sạch cho không khí xung quanh.

Cách lựa chọn túi vải cho hệ thống lọc bụi gỗ
Cách lựa chọn túi vải cho hệ thống lọc bụi gỗ

Mặc dù vậy cũng có rất nhiều kỹ sư chế tạo chưa đúng chuyên môn, nên lựa chọn những chất liệu vải chưa đúng cho lọc bụi chuyên dụng, mặc dù cũng có cùng chất liệu là polyester nhưng hình dạng của sản phẩm này là dệt, chúng thường chỉ có trọng lượng dưới 420g/m2.

Đối với trọng lượng không quá quan trọng, nhưng quan trọng nhất là các lỗ của góc cạnh sợi dệt, với những vải dệt này hầu hết không phải là chuyên dụng lọc bụi, bởi chúng vẫn có thể mang những hạt bụi lớn hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn ra môi trường xung quanh. Chính yếu tố này đã làm cho nhà máy xí nghiệp có lọc bụi nhưng môi trường vẫn rất bụi. Thiết kế theo cách này đầu tư ban đầu sẽ rất thấp nhưng chi phí thay thế sẽ rất cao cũng như không đem lại giá trị về không gian sạch cho người lao động.

Cách phân biệt túi lọc bụi polyester dệt và polyester không dệt

5/5 - (2 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *