Hệ thống lọc bụi

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA HỆ THỐNG LỌC BỤI

  1. Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc bụi túi vải. Là tổ hợp thu gon không khí lẫn bụi vận chuyển qua đường ống dẫn vào khoang chứa bụi, tại đây gặp phải lớp lọc để ngăn lại những hạt bụi nhỏ, mịn…, những hạt bụi được giữ lại và không khí sạch thoát qua lớp lọc đi vào khoang chứa đựng khí sạch và theo đường ống quạt hút thải ra không gian môi trường.
  2. Hệ thống lọc bụi được chia làm hai phần bởi lớp lọc
  • Phần khoang bụi. Khoang bụi được hiểu là khoang chứa bụi sau khi được hút những khu vực có khí lẫn bụi dẫn qua đường ống, đường hộp có áp lực và lưu lượng của quạt hút đưa vào, tại đây gặp lớp màng lọc những hạt bụi sẽ bám vào những vật liệu của lớp màng lọc làm độ chênh lệch áp lực giữa hai khoang bụi và khoang sạch tăng cao sẽ ảnh hưởng đến luồng khí hút áp lực và lưu lượng hút, chính vì vậy cần có những phương pháp rũ để không cho bụi bám vào bề mặt những lớp màng lọc, những hạt bụi này khi gặp áp lực rũ tĩnh hoặc động sẽ được bắn khỏi bề mặt vật liệu lọc tại đây hạt bụi rơi xuống phần phễu lắng bụi và được vận tải ra ngoài qua van xả hoặc đối trọng.
  • Phần khoang sạch. Phần khoang sạch đã được ngăn cách bởi lớp màng lọc, sau khi các hạt bụi đã được giữ lại tại phía trước màng lọc thì phí sau lớp màng chỉ có luông khí thoát qua lớp màng sau lớp màng này chính là khoang chứa đựng luồng không khí sạch và sẽ được vận chuyển bởi quạt hút và thải ra môi trường với không khí sạch.
Hotline Chat Zalo zalo Chat Fanpage